วันอังคารที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เริ่มชอบมวย ?

มวยสากล
ถ่ายที่ มหาวิทยาลัยสยาม ปี2
ผมเองเริ่มชอบมวยมาตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ คงชอบการต่อสู้มาตั้งแต่เด็กหรือไม่ก็ชอบดูหนังจีนกำลังภายในจำได้ว่าตอนเด็กๆได้ดูหนังจีนทุกเรื่องที่เข้าโรงแถวบ้านพออีกวันเราก็มาฝีกวิทยายุทธพร้อมจินตนาการกับเพื่อนๆ จำกระบวนท่าได้เกือบหมด จริงๆหนังจีนก็ดีนะส่วนใหญ่จะสอดแทรก เรื่องการต้องต่อสู้ ,กตัญญู , เรื่องทดแทนบุญคุณ ,คุณธรรมต่างๆ ซึ่งผมว่าเด็กรุ่นใหม่ๆไม่ค่อยมี หนังพวกนี้พอดูไปนานๆคงซึมเข้าไปในเลือดผมซะแล้ว    

แน่นอนเด็กๆแถวบ้านผมได้ไปประลองวิชามาหมดแล้ว ผมส่วนใหญ่คือสู้เขาไม่ได้เพราะผมตัวเล็ก โตมาหน่อยก็หานวมมาต่อยกันเอง ( ถ้าคนไม่เป็นมวยมาต่อยกัน ก็ใช้แรงเข้าว่าส่วนใหญ่คนตัวใหญ่จะชนะไป )  

สำหรับ Blog นี้ตั้งใจจะเขียนเรื่องความชอบมวยของตัวเองหลายปีแล้ว แต่พบว่าการเขียนเรื่องตัวเองอยากที่สุด ++++    ผมหาชื่อBlog ภาษาอังกฤษที่ตรงความหมายว่ามวยตรงๆไม่ได้เนื่องจากมีคนใช้คำพวกนี้ไปหมดแล้วจึงใช้ ชื่อ Blog ว่า BeMauy ความหมายคือ เป็นมวย ในความหมายของBlog นี้หมายถึงศิลปะการต่อสู้ทุกแบบไม่ได้จงเจาะว่าเป็นอะไร 

คำว่าเป็นมวย น่าจะหมายถึงมีวิชา ,มีครู  มีวิชา เช่นใครจะมารังแกพอทราบว่าคนนี้เป็นมวย อาจต้องไปทบทวนยกเว้นคนอยากลองวิชาซึ่งก็มีบ่อยๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น